VNPT xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc tại đấu trường An toàn thông tin 2022

5:02 CH

 Tại đấu trường An toàn thông tin nằm trong Security Bootcamp 2022, đội VNPT-VCI thuộc Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với 5150 điểm, bảo vệ thành công chức vô địch 2 năm liên tiếp…


Trong hai ngày 9 và 10 tháng 9 vừa qua, sự kiện Security Bootcamp 2022 được tổ chức tại Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị đầu ngành An toàn thông tin (ATTT). Security Bootcamp 2022 không chỉ là nơi để chia sẻ về các vấn đề nóng trong ngành, mà còn là nơi để 13 đơn vị đầu ngành An toàn thông tin trên toàn quốc có cơ hội cọ sát, thể hiện năng lực chuyên môn của mình tại đấu trường An toàn thông tin.


Tròn 10 năm kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, Security Bootcamp 2022 là sự kiện ATTT uy tín được bảo trợ bởi Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, được tổ chức bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng các đơn vị. Hoạt động chính của chương trình gồm: Hội thảo chuyên môn đề về ATTT; đấu trường ATTT.Đấu trường ATTT là cuộc thi có sự tham gia của rất nhiều các đơn vị đầu ngành ATTT (VNPT, Viettel, HPT Vietnam, Vietcombank,...), được đánh giá là phần mang lại nhiều cảm xúc nhất chương trình. Mỗi năm, BTC sẽ ra đề thi để các đội tham gia thi đấu. Năm nay, bên cạnh giải đề, đấu trường ATTT có thêm phần Diễn tập thực chiến, tạo nên điểm nhấn cho sự kiện, đồng thời cũng là thử thách mới cho các đội thi.


Sau nhiều giờ thi đấu cam go giữa 13 đội thi, đội VNPT-VCI thuộc Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với 5150 điểm, bảo vệ thành công chức vô địch 2 năm liên tiếp. Viettel và Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) là 2 đội về Nhì-Ba cũng đã thi đấu hết mình và đạt được số điểm sát sao là 4750 điểm.Bên cạnh đó, hội thảo chuyên đề về ATTT tại sự kiện cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các đơn vị đã có cơ hội chia sẻ, lắng nghe và giải đáp các vấn đề xung quanh lĩnh vực ATTT. Bài trình bày của Trưởng nhóm Pentest - Lê Phạm Thiên Hồng Ân đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT (Trung tâm ATTT - VNPT) về chủ đề "Các giải pháp bảo mật cho thiết bị IoT liệu đã an toàn?" được đánh giá là bài trình bày có sự đầu tư phân tích chuyên sâu, có tính thực tiễn cao.

Trưởng nhóm Lê Phạm Thiên Hồng Ân không chỉ nêu rõ thực trạng mà còn đưa ra được giải pháp hoàn chỉnh để khắc phục các vấn đề thiếu bảo mật an toàn cho các thiết bị IoT này. Giải pháp bảo mật dành cho thiết bị IoT - VNPT IoT Guard được trưởng nhóm Lê Phạm Thiên Hồng Ân trình bày là chìa khóa để giải quyết bài toán mất an toàn thông tin cho các thiết bị IoT hiện nay.


Đây cũng chính là Giải pháp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp doanh nghiệp, tổ chức giải quyết vấn đề này. VNPT IoT Guard đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, đồng thời đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Sao Khuê 2022,… Hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp nhận ra vấn đề và nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục những “lỗ hổng” bảo mật của các thiết bị IoT trước khi doanh nghiệp gặp phải những thiệt hại nghiêm trọng.


Theo VnMedia https://vnmedia.vn/cong-nghe/202209/vnpt-xuat-sac-gianh-chien-thang-chung-cuoc-tai-dau-truong-an-toan-thong-tin-2022-69a7955/

Nhận xét

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ QUA ZALO

Giảm ngay 10% phí khảo sát với khách hàng đăng kí đầu tiên.

Đặt lịch tư vấn

Bạn đang cần được tư vấn ?